Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Calixarene hợp chất siêu phân tử

Cập nhật cuối vào ngày 01/07/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Mã sách Trọng lượng Tác giả
30.000₫ 30.000₫ 16 x 24 MS16 120 TS Đào Văn Hoằng

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

                                                             LÒI MỞ ĐẦU                                    

    Calixarene là hợp chất mới được nghiên cứu và tổng hợp trong những năm 40 của thế kỷ XX. Với cái tên hết sức ấn tượng " calix " nghĩa là bình hoa, "aren " là các vòng thơm. Calixarene được hiểu như là lọ hoa mà các thành bên của nó là các vòng benzene nối với nhau, Tuy rằng, nó là hợp chất mới nhưng được nhiều nhà khoa học quan tâm. Cho đến nay, có hơn 500 nghìn công trình tổng hợp được xuất bản và hàng ngàn bài báo khoa học nghiêm cứu về nó.

                Ở nước ta, còn có ít công trình nghiên cứu về hợp chất này, cuốn sách này hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc một số thông tin mới về hợp chất này. Trong khuôn khổ của cuốn sách, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược các nghiên cứu về hợp chất calixarene, thialcalixarene, crownete, các ứng dụng và một số kết quả tóm tắt của các tác giả trong lĩnh vực này.

                Đây là công trình mới, được tập trung từ rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau, sự tiếp cận của các tác giả cũng còn hạn chế, do vậy trong quá trình biên soạn cũng không thế tránh khỏi những thiếu sót, chưa đầy đủ, chúng tôi mong nhận được sự góp ý của các bạn.

                Tập thể tác giả xin cảm ơn lãnh đạo Trường ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, Đại học Huế, Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Kontum, đã tạo điêu kiện cho nhóm tác giả hoàn thành cuốn sách này.

                Chúng tôi xin cảm ơn Chi Nhánh Nhà Xuất Bản Khoa Học và Kỹ Thuật  đã tích cực giúp đỡ để cuốn sách này ra đời kịp thời với bạn đọc.

                Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ của tác giả: email: levantan@hui.edu.vn, hoặc địa chỉ của chi nhánh NXB Khoa Học và Kỹ Thuật: 28 Đồng Khởi Q.1, Tp HCM. Điện thoại : (083) 8225062- 8296628

 

                                                                                                                                           Tập Thể Tác Giả

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Calixarene hợp chất siêu phân tử