Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Các nhân tố ảnh hưởng tới cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam

Cập nhật cuối vào ngày 31/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
38.000₫ 38.000₫ 14,5x20,5 cm 2009 209198M00 PGS.TS Nguyễn Thị Quy

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NHÀ XUẤT BẢN
Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự cân bằng của cán cân thương mại, trong đó các yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp như: tỷ giá hối đoái, chính sách thương mại của từng quốc gia, lạm phát v.v... Chính phủ các nước đã dành nhiều công sức đầu tư cho việc nghiên cứu và phân tích tác động của các nhân tố nói trên với mong muốn tìm ra các biện pháp hữu hiệu nhằm cải thiện và lành mạnh hóa cán cân thương mại. Điển hình như Hàn Quốc, từ một nước nông nghiệp nghèo nhất thế giới vào những năm 1960, đến nay quốc gia này đã có những thành công rực rỡ nhờ vào chiến lược phát triển kinh tế hướng vào xuất khẩu. Hay như Trung Quốc, quốc gia có những bứt phá mạnh mẽ trong hơn một thập ký qua, thoát khỏi mức lạm phát 24,24 % (năm 1994), đưa cán cân thương mại từ thâm hụt 15,87 tỷ USD (năm 2003) đến thặng dư liên tục từ 2004-2007 là do họ đã thực hiện cải cách nền kinh tế bằng các chính sách đúng đắn và hiệu quả.
Những năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều cải thiện đáng kể trong cân bằng cán cân thương mại. Tuy nhiên, để thành công hơn, chúng ta cần thiết phải có những nghiên cứu mang tính hệ thống các nhân tố tác động tới cân bằng cán cân thương mại, từ đó đưa ra các giải pháp cân bằng hữu hiệu.
Dựa trên kết quả của một số công trình nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm tư vấn và giảng dạy lâu năm trong lĩnh vực kinh tế,tài chính, PGS.TS. Nguyễn Thị Quy - Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, Chủ nhiệm Bộ môn Tài chính quốc tế cùng tập thể các giảng viên Khoa Tài chính- Ngân hàng, Trường Đại học Ngoại thương đã biên soạn cuốn sách: “Các nhân tố ảnh hưởng tới cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam”. Nội dung cuốn sách góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc đang được quan tâm hiện nay:
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về cán cân thương mại và cân bằng cán cân thương mại trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Phân tích thực trạng cán cân thương mại của Việt Nam dưới tác động của các nhân tổ ảnh hưởng
Nghiên cứu kinh nghiệm cân bằng cán cân thương mại của một số nước trên thế giới và bài học có thể vận dụng vào Việt Nam.
Dự báo mức độ thâm hụt cán cân thương mại Việt Nam đến năm 2015 và đề xuất các giải pháp cân bằng.
Cuốn sách là một tài liệu quý, có giá trị tham khảo tốt cho các nhà nghiên cứu lý luận, hoạch định chính sách vĩ mô, đến các doanh nghiệp cũng như các cán bộ giảng dạy, sinh viên, học viên trong các trường đại học khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng...
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc
MỤC LỤC
Lời nhà xuất bản
Chương 1.Những vấn đề cơ bản về cán cân thương mại và cân bằng cán cân thương mại
Chương 2.ảnh hưởng của các nhân tố tới cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam
Chương 3.Giải pháp cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam trong thời gian tới
Danh mục tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Các nhân tố ảnh hưởng tới cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam