Sách bán chạy

Đăng nhập

hoặc
Đăng ký

hoặc

Video hoạt động

Video khác

Tin xuất bản

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo

     
Chia sẻ trang trên FBChia sẻ trang trên Google+Chia sẻ trang trên LinkedinChia sẻ trang trên TwitterChia sẻ trang trên WordPress
(Mic.gov.vn) - 
91 năm qua, Báo chí Cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh kiên cường của Đảng ta, nhân dân ta, vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội; đã có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.
 

Giáo dục giới tính cho trẻ: bí mật cần được bật mí

TTO - Cậu bé Alfred có một bí mật cực kỳ khó chịu về người chủ nhà đang thuê mẹ cậu dọn dẹp. Nếu nói ra, mẹ cậu sẽ mất việc; nếu không nói, cậu sẽ phải tiếp tục sự chịu đựng kinh khủng. 
 
 
Bộ sách Giáo dục giới tính toàn diện dành cho trẻ - Ảnh: Nhã Nam
 
Sự kinh khủng đó có lẽ nhiều trẻ em cũng đang phải chịu đựng...
 
Đó là một trong những câu chuyện nhỏ nằm trong bộ sách Giáo dục giới tính toàn diện dành cho trẻ em và phụ huynh do Công ty Nhã Nam và NXB Hội Nhà Văn giới thiệu, sẽ ra mắt trong tháng sách mừng Tết thiếu nhi (1-6).
 
Nỗ lực trong việc xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ, bộ sách gồm bốn cuốn: Không là không, Bí mật rất cần bật mí, An toàn cho con yêu, Thuyền 
trưởng cướp biển.
 
Tác giả kể nhiều câu chuyện thú vị kèm theo những câu hỏi để cha mẹ tương tác với con, đề xuất cách giải quyết những tình huống khó mà bất kỳ cô, cậu bé nào 3 tuổi trở lên cũng từng gặp phải.
 
Thậm chí trong sách còn có kèm thông tin về đường dây nóng và các tổ chức bảo trợ trẻ em trong trường hợp cấp thiết. Đây là bộ sách của tác giả Jayneen Sanders - giáo viên tiểu học có kinh nghiệm, cũng là tác giả có nhiều năm viết sách trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em tại Úc.
 
Trong tháng 6, kèm theo việc phát hành bộ sách, Nhã Nam sẽ tổ chức các tọa đàm về giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ với sự tham gia của những chuyên gia tâm lý và các bậc phụ huynh quan tâm.
 
MINH TRANG
 

Nhiều cuốn sách hướng dẫn sáng tạo cho trẻ em ra mắt dịp hè

Sách chú trọng thực hành, giúp trẻ tự tạo được những món đồ chơi từ vật dụng đơn giản như giấy, bìa carton...
 
Đinh Tị Books mới phát hành loạt sách sáng tạo mua bản quyền từ nhà xuất bản Usborne của Anh. Các đầu sách phong phú về nội dung như 365 ý tưởng sáng tạo - biến giấy báo, bìa carton bỏ đi thành các vật dụng có giá trị, 365 trò chơi khoa học khó mà dễ, dễ mà khó, 1000 ý tưởng sáng tạo, bộ sách dành cho các bé gái - Thế giới các nàng tiên xinh đẹp và Nông trại siêu vui nhộn hay Tự thiết kế thiệp đẹp với phương pháp siêu đơn giản...
 
 
Nhiều sách sáng tạo ra mắt dịp hè.

Cuộc thi 'Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016' khởi động

Cuộc thi viết dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở say mê đọc sách và muốn chia sẻ đến cộng đồng.
Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc thủ đô 2016" do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) và Hội Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án Cùng đọc sách - Let's Read của VICC.
 
Cuộc thi được phát động tại Hội sách Thiếu nhi 1/6 - hội sách lần đầu tiên được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 
 
Cuộc thi hướng đến lứa tuổi thiếu nhiên và nhi đồng (tương ứng với bậc học Tiểu học và Trung học cơ sở).

Hội sách kích thích văn hóa đọc

Theo ông Đỗ Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh, các hội sách không đặt nặng vấn đề doanh thu mà chủ yếu để nhắc nhở về ý thức đọc và truyền thông cho sách. “Chúng ta cần tổ chức nhiều hội sách hơn nữa để văn hóa đọc trở thành hoạt động thường xuyên”.
Lan tỏa giá trị của sách
 
- Công ty Long Minh tham gia cả Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 9 và Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, trước đó là Phố sách Xuân Hà Nội. Đứng từ góc độ người làm sách, ông đánh giá thế nào về hiệu quả của các hội sách tổ chức thời gian qua?
 
- Theo quan sát của tôi, số lượng người đến Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 tại Hà Nội không đông lắm, do thời tiết không thuận lợi, lại đang trong thời gian thi học kỳ II, nên học sinh, sinh viên bận ôn thi, trong khi đây là đối tượng độc giả đông đảo. Trước đó, Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 9 công bố đón… 1 triệu lượt người, nhưng qua tính toán của tôi, con số đó không chính xác. Về doanh thu, theo công bố, Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 9 đạt 50 tỷ đồng, Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 tại Hà Nội thấp hơn, chỉ trên 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, tôi nghĩ, các hội sách không đặt nặng vấn đề doanh thu mà chủ yếu để nhắc nhở mọi người về ý thức đọc và truyền thông cho sách. Các nhà sách tham gia hội sách với tinh thần cống hiến là chính.
 
 
Ảnh:  N.Linh

Bạn đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng!