Sách bán chạy

Đăng nhập

hoặc
Đăng ký

hoặc

Video hoạt động

Video khác

Tin khoa học

91% hàng hóa do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý đã được chuyển sang cơ chế hậu kiểm

 
Sáng ngày 15/3/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) – Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm của Hoa Kỳ về tăng cường hoạt động kiểm tra và giám sát hàng hóa lưu thông trên thị trường”.
 
 
Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Trần Văn Vinh phát biểu tại Hội thảo.

Lần đầu tiên thực hiện thành công ca ghép phổi lấy từ người cho chết não tại Việt Nam

 
Ngày 16/3/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Trung tướng, GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức gặp mặt báo chí về việc “Thực hiện thành công ca ghép phổi lấy từ người cho chết não đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108”. Tham dự buổi gặp mặt có GS.TS. Phạm Gia Khánh, Chủ tịch Hội Ghép tạng Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình KC.10/16-20; TS. Trịnh Thanh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ KH&CN các ngành kinh tế - kỹ thuật, Bộ KH&CN; đại diện các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng; đặc biệt là sự tham gia của hàng trăm Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và sự có mặt, đại diện của hàng chục cơ quan báo chí, truyền hình trung ương và địa phương,...
Hình ảnh toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Nghiên cứu, sản xuất thành công một số sản phẩm từ gạo

 
Công đoạn lọc xơ thu hồi protein thô tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương
 
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất các sản phẩm maltodextrin, nha maltose qui mô 1tấn sản phẩm/mẻ và bột protein từ gạo qui mô 50 kg sp/mẻ. Cùng với đó, sản xuất thành công 20 tấn maltodextrin, 25 tấn nha maltose và 1,1 tấn bột protein ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm, bước đầu đưa sản phẩm thương mại hóa trên thị trường.
Đó là những kết quả chủ yếu của Dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm (maltodextrin, nha maltose và bột protein) từ gạo ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm”, mã số CT-592.DABKHCN.08.2015, thuộc“Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học và công nghệ công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm” (Chương trình 592) của Bộ KH&CN.

Ứng dụng công nghệ đèn LED đặc chủng dành cho tàu đánh bắt cá

 
Là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc giữa Ngài Sumiya Kisanuki, đại diện Cơ quan Phát triển tổng hợp Năng lượng mới – Kỹ thuật công nghiệp (NEDO) – Nhật Bản và Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) các ngành kinh tế - kỹ thuật (Bộ KH&CN) Nguyễn Đình Hậu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ KH&CN diễn ra chiều 01/3/2018 tại Hà Nội.
 
Toàn cảnh buổi làm việc

Khoa học đi cùng với doanh nghiệp

 
Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018 của Viện NLNT Việt Nam
 
Đó là chủ đề đã được hưởng ứng và triển khai trong các đơn vị tại Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, đến nay đã phát huy hiệu quả.
Ngày 21/12, tại Hà Nội, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công tác năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018.

Bạn đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng!