Sách bán chạy

Đăng nhập

hoặc
Đăng ký

hoặc

Video hoạt động

Video khác

Tin khoa học

10 sự kiện công nghệ năm 2017

 
Việt Nam kỷ niệm 20 năm kết nối Internet, điện thoại Việt bùng nổ, sự phát triển của công nghệ AI... nằm trong số những điểm nhấn 12 tháng qua.
Năm 2017, làng công nghệ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã chứng kiến nhiều sự kiện mang tính bước ngoặt, đặt dấu mốc quan trọng để chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
 
20 năm Internet Việt Nam

Cần đẩy mạnh liên kết giữa nông dân, doanh nghiệp để phát huy lợi thế địa phương

Cần đẩy mạnh liên kết giữa nông dân, doanh nghiệp để phát huy lợi thế địa phương
Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Nông dân các tỉnh cần xây dựng kế hoạch cụ thể về nội dung ứng dụng KH&CN trong nông nghiệp, đẩy mạnh liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp giúp bà con tham gia trực tiếp vào chuỗi sản xuất khép kín. Đặc biệt, các Sở KH&CN cần chú trọng đến việc bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm hàng hóa, xây dựng thương hiệu, phát huy lợi thế địa phương.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh cho biết tại Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa HND Việt Nam với Bộ KH&CN năm 2017 được tổ chức tại Tp. Hải Phòng ngày 06/12/2017. Hội nghị do Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức.
 
Tham  dự Hội nghị còn có đồng chí Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đại diện cán bộ, lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ KH&CN; cùng sự tham dự của các đại diện Hội Nông dân và Sở KH&CN của 16 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.
 
 
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh và ông Phạm Tiến Nam chủ trì Hội nghị
 

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2017 - “Đổi mới sáng tạo – Cải thiện cuộc sống”

Ngày 26/4 hằng năm, chúng ta tổ chức kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo.
 
Năm 2017, chúng ta tôn vinh “Đổi mới sáng tạo – Cải thiện cuộc sống”
Hằng ngày, những người bình thường vẫn tạo ra những điều mới mẻ lạ thường khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Hội trại khoa học Asean+3 cho thiếu niên tại Hà Nội

 
Việt Nam đăng cai tổ chức hội trại khoa học ASEAN+3 cho thiếu niên tại Hà Nội
 
Từ ngày 10-15/7/2017, tại Trường Đại học FPT Hà Nội sẽ diễn ra Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Sự kiện này nhằm phát huy năng khiếu và tài năng cho các thiếu niên trong lĩnh vực KH&CN, ươm mầm các nhà khoa học và kỹ sư tài năng trong tương lai.

Chương trình Gặp gỡ Việt Nam 2017: “Kéo gần” khoa học đến với cuộc sống

 
Tiếp nối thành công của 12 lần tổ chức trước, “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XIII - năm 2017 diễn ra tại TP Quy Nhơn từ tháng 3 này, hứa hẹn mang đến những sự kiện hấp dẫn, thú vị. Ðặc biệt, chuỗi sự kiện năm nay không đơn thuần là các vấn đề của khoa học cơ bản mà còn có chủ đề gần gũi, “kéo gần” khoa học đến với cuộc sống.
 
Hội Gặp gỡ Việt Nam cho biết, chuỗi các sự kiện của chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XIII - năm 2017 sẽ có 18 sự kiện, trong đó có 13 hội nghị khoa học quốc tế (KHQT) và 5 lớp học chuyên đề quốc tế.
 
 
Các sự kiện của chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” hằng năm tại TP Quy Nhơn thu hút nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia.
- Trong ảnh: Các nhà khoa học chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học tại Hội thảo Khoa học cơ bản và xã hội, diễn ra năm 2016.

Bạn đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng!